Cung ứng lao động – Dịch vụ được săn đón bậc nhất năm 2022

Cung ứng lao động là dịch vụ đang trong thời kỳ phi mã, thị trường ít cạnh tranh mà nhu cầu tìm hay sử dụng nhân sự càng tăng.

Bởi ấn chứa sức nóng cũng như mang đến nhiều ưu thế vượt trội mà nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Vậy cung ứng có lợi ích như thế nào? Thực trạng ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết sau:

Lợi ích khi sử dịch dịch vụ cung ứng lao động

Cung ứng lao động là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong cuộc chạy đua thương trường khốc liệt. Quá trình công tác quản lý dễ dàng, linh hoạt trong việc bổ sung kịp thời nguồn nhân lực.

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cung ứng lao động sẽ nhận được những ưu điểm sau:

Nguồn lao động được bổ sung một cách linh động

Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam có nhu cầu về nguồn lao động rất lớn. Thông thường, các công ty này có quy mô, nguồn nhân lực, tài chính mạnh. Đáng kể là các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực hàng tiêu dùng, dầu khí, dệt may, điện tử, thực phẩm,… cần gia công nhiều công đoạn.

Khi sử dụng dịch vụ, các công ty cung ứng nhân lúc sẽ linh động bổ sung nguồn lực làm việc tại công ty nhằm đáp ứng, đảm bảo tiến độ công việc. Doanh nghiệp sẽ không tốn thời gian để tuyển dụng, không cần thuê dịch vụ gia công bên ngoài.

Đây chính là động lực giúp công ty kiểm soát chất lượng một cách tối ưu, tăng khả năng cạnh tranh so với các công ty đối thủ.

Vị cứu tinh vào những lúc cao điểm

Không những linh động bổ sung nguồn lực lao động, chúng tôi còn đáp ứng kịp thời, nhanh chóng có thể cung cấp đủ số lượng nhân công cho doanh nghiệp vào những lúc cao điểm, tránh rơi vào tình trành trì trễ công việc của doanh nghiệp.

Luôn luôn có một nguồn lao động kịp thời để cung cấp doanh doanh nghiệp vào những lúc cấp bách. Nắm trong tay số lượng dồi dào, chúng tôi đảm bảo cho mọi hoạt động cho doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, an tâm hoạt động sản xuất, nói không với việc thiếu hụt nhân sự.

Tinh gọn công tác quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Dịch vụ cung ứng lao động tạo nên mối dây liên kết giữa doanh nghiệp với người lao động. Từ đó, tạo nên sự dễ dàng cho doanh nghiệp trong quá trình công tác quản lý nhân sự.

Nếu cảm thấy không phù hợp, bên sử dụng lao động có thể yêu cầu thay thế nhân sự khác vào những vị trí chủ chốt để đảm bảo hiệu quả công việc.

Cùng với đó, khi phát sinh nhu cầu nhân sự lớn, các công ty có thể đơn giản hóa các thủ tục của công nhân , khi tất cả các công việc này công ty cung ứng lao động có thể thực hiện toàn bộ.

Doanh nghiệp có thể cắt giảm nhân sự trở nên dễ dàng hơn khi giảm thiểu rủi ro về pháp lý liên quan đến vấn đề giải quyết chính sách dành cho người lao động, chấm dứt hợp đồng.

Cung ứng lao động trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư

Dịch vụ cung ứng lao động giúp các công ty trở nên đắt giá, hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư, đặc biệt các công ty nước ngoài. Bởi lẽ, nhà đầu tư có thể rít vốn trực tiếp vào hoạt động tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận.

Những hoạt động có thể tạo ra doanh thu bắt nguồn từ nguồn lao động chất lượng cao. Nếu muốn nắm trong tay nguồn nhân lực này thì việc bắt tay với công ty cung ứng lao động là việc hiển nhiên không thể bỏ qua.

Hỗ trợ doanh nghiệp kiếm tìm lao động kinh nghiệm, tay nghề cao, chuyên môn tốt về một lĩnh vực/ngành nghề trong thời gian ngắn hạn. Do đó, sức cạnh tranh giữa các công ty trên thị trường cũng tăng lên từ đó.

Nhược điểm của dịch vụ cung ứng lao động

Người lao động không có sự ràng buộc trực tiếp với doanh nghiệp, do đó doanh nghiệp có nhu cầu thuê không thể chủ động cũng như điều phối sự phụ thuộc từ nguồn nhân lực này.

Đồng thời, nguồn lao động làm việc thời vụ, không có ý định làm việc lâu dài, hiệu quả công việc do thay đổi lao động liên tục sẽ ảnh hưởng.

Thái độ làm việc của người lao động tác động trực tiếp đến hình ảnh mà công ty xây dựng bấy lâu.

Các bên trong dịch vụ cung ứng lao động có mối quan hệ như thế nào?

Cho thuê lao động – bên thuê lao động – người lao động là ba chủ thể gắn liền với nhau khi nhắc đến dịch vụ cung ứng lao động. Đây chính là sợi dây gắn kết khăng khít không thể tách rồi, thiếu một nhân tố nào thì không thể vận hành được.

Ba bên liên kết chặt chẽ với nhau, dựa trên tinh thần tôn trọng, các bên cùng có lợi.

Tình trạng lao động nước ta hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0, các phương tiện máy móc cũng dần cải tiến, phát triển. Hệ thống sản xuất được vận hành của những người lao động phổ thông đến những người có kỹ năng vận hành. Tuy máy móc đóng vai trò to lớn trong việc mang lại hiệu suất công việc nhưng không thể thay thế được con người.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều có nhu cầu quản lý, giám sát hay các công việc phổ thông của con người. Chưa kể các công ty cần duy trì và mở rộng quy mô.

Hiện nay, dưới những chính sách ưu đãi của nhà nước thì doanh nghiệp nước ngoài có thể mở mới để đầu tư hoạt động nhiều hơn.

Vốn dĩ, nguồn lao động đang ở tình trạng khan hiếm, ngày càng khan hiếm hơn khi kiếm tìm những lao động chuyên môn cao. Sử dụng và cho thuê lao động tay nghề cao sẽ giúp tiết kiệm đáng kể ngân sách, nhân lực cũng như tạo được hiệu quả công việc cao hơn.

Có thể nói, dịch vụ cung ứng lao động đang là điểm ngắm của nhiều doanh nghiệp, khi mang đến nhiều giải pháp tối ưu, đơn giản hóa mọi công việc.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ cung ứng lao động. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc hay muốn thuê nhân lực hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí:

HOTLINE: 0908 725 999

1 những suy nghĩ trên “Cung ứng lao động – Dịch vụ được săn đón bậc nhất năm 2022

  1. Pingback: Tại sao nên sử dụng dịch vụ cung ứng lao động phổ thông?  - Bốc Xếp Miền Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by NgoQuangTruong
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by NgoQuangTruong