bốc xếp vận chuyển tại tphcm

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM VỚI THÚ CƯNG KHI CHUYỂN NHÀ

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chuyển nhà đến một nơi mới để nâng cao đời sống và thuận lợi cho công việc ngày càng nhiều hơn. Khi bạn chuyển nhà, để không bị mất quá nhiều thời gian và sức lực hãy tìm cho mình một dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp. Đôi khi ngôi nhà của bạn không chỉ có những đồ vật vô tri vô giác mà còn có cả những loài thú cưng như chó, mèo. Bạn nên làm gì với thú cưng khi chuyển nhà và cho chúng làm quen với ngôi nhà mới như thế nào?
 

Những điều cần làm với thú cưng khi chuyển nhà

 

Cách xử lí những thú cưng khi chuẩn bị chuyển nhà


Để những thú cưng không làm loạn giữa những đống đồ đạc ngổn ngang, bạn cần phải tạo nên một không gian cho chúng. Bạn có thể nhốt chúng vào những căn phòng trống đã được thu dọn hết đồ đạc ra ngoài. Làm cách này sẽ giữ cho chúng không làm hại đến các nhân viên chuyển nhà và không gây lộn xộn cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn không muốn tự tay ôm chúng đến ngôi nhà mới, bạn cũng có thể đóng gói thú cưng. Không như những đồ vật khác, những thú cưng biết ý kiến nếu như chúng bị đóng gói không đúng cách. Trước tiên, bạn phải chuẩn bị một hộp giấy cứng lớn và đủ diện tích chứa thú cưng của mình. Sau đó, bạn dùng băng keo dán chiếc hộp lại và khoét những lỗ tròn xung quanh để cho chúng không bị ngạt thở.

Vì những thú cưng của bạn có thể theo thói quen mà quay về nhà cũ nên trong quá trình di chuyển từ nhà cũ đến nhà mới bạn cần phải phủ một lớp vải kín bên ngoài chiếc hộp chứa chúng, nếu ôm trên tay bạn hãy bịt mắt chúng lại. Nếu như thú cưng của bạn là một con chó, nó sẽ đánh hơi và cố gắng ghi nhớ những đoạn đường mình đã đi qua để quay trở về nhà cũ.

Khi chuyển đến ngôi nhà mới, việc đầu tiên là bạn hãy mở thùng ra và lại nhốt chúng vào một căn phòng trống trước khi các đồ đạc được sắp xếp đâu vào đó. Khi ngôi nhà đã ổn định, bạn nên dùng khăn hay những vật dụng để thú cưng của bạn nằm lúc trước chà sát lên chỗ mới của chúng trong căn nhà mới để chúng có thể thấy mùi hương quen thuộc. Những lúc bạn có thể để mắt tới chúng thì nên cho chúng ra ngoài để làm quen với môi trường mới, nếu không thể canh chừng chúng bạn nên xích lại để đề phòng thú cưng của bạn trở về nhà cũ.

Nếu đã nuôi thú cưng thì nó sẽ gắn bó với bạn rất nhiều, khi chuyển đến nơi ở mới đôi khi bạn cũng chưa thể quen ngay với môi trường mới, thú cưng của bạn cũng vậy, vì thế nên bạn cần phải quan tâm và biết cách cho chúng làm quen với nơi ở mới của chúng.

Đăng lúc 21 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận