bốc xếp vận chuyển tại tphcm

NHÂN CÔNG BỐC XẾP CÓ CÒN ĐƯỢC XÃ HỘI QUAN TÂM?

 

Dịch vụ bốc xếp được sử dụng chủ yếu trong các khu công nghiệp, khuân vác, vận chuyển hàng hóa lên xuống. Nhưng này nay, xã hội phát triển, máy móc được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, đặc biệt trong công nghiệp. Vậy ? Bốc xếp hàng hóa có còn chỗ đứng hay không khi máy móc dần thay thế vị trí của người lao động?
 

nhân công bốc xếp có còn được xã hội quan tâm?

 

Vận chuyển hàng hóa bằng máy móc


Việc sử dụng máy móc trong cuộc sống ngày nay là điều rất phổ biến. Vậy sử dụng máy móc thay cho con người ta sẽ mang lại những lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian: Khối lượng hàng hóa lớn mỗi lần vận chuyển sẽ được chuyển trong thời gian ngắn và nhanh chóng. Một lần vận chuyển, máy có thể chở cả tấn hàng.

Tiết kiệm chi phí: Muốn chuyển khối lượng hàng hóa lớn, thay vì bạn phải thuê vài chục nhân công thì giờ đây bạn chỉ cần một chiếc máy chuyên dụng, việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn. Đầu tư máy móc cho việc sử dụng lâu dài cũng giúp nhiều người, nhiều công ty, dịch vụ tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.


Năng suất làm việc tăng: Tổng khối lượng hàng hóa mà một chiếc máy vận chuyển có năng suất  gấp 10 hay 20 lần năng suất làm việc của một người bình thường. Do vậy mà máy móc hiện đang được sử dụng rất nhiều trong việc vận chuyển hàng.
 

Giá trị của nhân công bốc xếp hàng hóa


Con người có sức lao động giới hạn, đặc biệt với các công việc nặng nhọc đòi hỏi cần có sức lực tốt và điều tất yếu là trong quá trình làm việc, con người cũng cần được nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Do đó, khi so sánh về khả năng làm việc giữa người và máy móc thì bao giờ con người cũng bị thua thiệt. Thế nên, nhiều nơi đang có xu hướng sử dụng máy móc thay thế cho sức lao động của con người. Tuy nhiên, liệu việc này có khả quan như chúng ta đã nghĩ?

Sử dụng máy móc đúng thật mang nhiều lợi ích cho ta, nhưng đừng vội vì thế mà bỏ quên đi nguồn nhân công hóa. Đối với những khu vực đông dân cư sinh sống, diện tích eo hẹp, khu vực chợ tập trung nhiều dân buôn bán thì hàng ngày có hàng chục tấn hàng hóa khắp nơi đổ về, người qua lại quá đông, nếu sử dụng máy móc thì gặp phải rất nhiều bất lợi. Vậy nên, nơi đây nhân công bốc xếp vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả.

Hiện nay, bốc xếp hàng hóa còn được mở rộng để phục vụ cuộc sống con người nhiều hơn nữa, điển hình như dịch vụ bốc xêp - chuyển nhà. Đây là dịch vụ còn khá mới và chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những ai có nhu cầu chuyển văn phòng, …  với chất lượng đảm bảo, an toàn và uy tín.

Dù xã hội có phát triển đến đâu, máy móc sử dụng phổ biến đến mấy thì nhân công bốc xếp vẫn còn chỗ đứng và giữ một vai trò nhất định trong xã hội.

Đăng lúc 24 Tháng Sáu, 2016

Để lại bình luận